Công nghệ live stream thể thao đột phá

Bằng công nghệ WebRTC, mỗi thiết bị xem live stream tại tructuyenbongda.tv sẽ trở thành một nguồn phát cho cộng đồng. Việc phân mảnh dữ liệu và phân phối đều giữa các thiết bị không những giảm tải cho toàn bộ hệ thống mà còn giúp từng thiết bị tận dụng băng thông mạng của mình tốt nhất có thể.

Chúng tôi đã thử nghiệm cả về lý thuyết lẫn thực tế, số lượng thiết bị tham gia xem live stream càng đông sẽ mang lại chất lượng xem càng cao hơn cho toàn bộ hệ thống.

Tham gia vào cộng đồng tructuyenbongda.tv, bạn có cơ hội xem live stream thể thao với chất lượng HD mà không giật lag dù mạng của bạn có thể không tốt bằng yêu cầu tối thiểu để làm điều đó.

Trải nghiệm người dùng

Hình ảnh bên trên mô tả cách thức mà live stream của tructuyenbongda.tv được phát đến từng thiết bị.

Màu xanh đại diện cho dữ liệu truyền trực tiếp từ server của tructuyenbongda.tv đến 1 thiết bị. Màu vàng đại diện cho dữ liệu được truyền đến từ các thiết bị khác trong mạng P2P. Với công nghệ WebRTC, các thiết bị trong mạng P2P sẽ không cần “xếp hàng” chờ đến lượt nhận dữ liệu từ server trong trường hợp lượng dữ liệu vượt quá băng thông của server. Do đó, khi tham gia mạng P2P, các thiết bị sẽ không xuất hiện hiện tượng buffer (giật, lag) như với các website phát livestream thông thường.

Dữ liệu được download và upload từ các thiết bị trong mạng P2P được chúng tôi cân đối sao cho việc upload không ảnh hưởng đến download. Trải nghiệm của từng thiết bị là tốt nhất.

Với số lượng người xem từ 100 trở lên, các thiết bị với tốc độ mạng trung bình sẽ xem được chất lượng 720p mà không bị giật. Khi số lượng thiết bị tăng lên, trải nghiệm này lại càng rõ nét. Thời gian delay gần như không còn và các thiết bị có tốc độ mạng dưới trung bình vẫn có thể xem tốt chất lượng 720p.