HLV Park Hang-seo vẫn phải trông cậy vào Công Phượng và Văn Toàn

HLV Lê Thụy Hải cho rằng ông thầy người Hàn Quốc vẫn phải trông đợi rất nhiều vào Văn Toàn và Công Phượng.

HLV Park Hang-seo vẫn phải trông cậy vào Công Phượng và Văn Toàn

Theo nhiều chuyên gia, việc Công Phượng đang đánh mất phong độ tại Hàn Quốc sẽ khiến anh bị Mạc Hồng Quân chiếm lấy vị trí chính thức ở ở King’s Cup 2019. Nhưng mới đây, HLV Lê Thụy Hải cho biết, Văn Toàn và Công Phượng mới là 2 cầu thủ quan trọng sẽ được thầy Park tin dùng trên hàng công của ĐT Việt Nam.

“ĐT Việt Nam bây giờ không có nhiều tiền đạo giỏi, nhưng Mạc Hồng Quân khá chậm, cậu ấy sẽ khó đua được được Văn Toàn và Công Phượng. Nói đến mẫu trung phong cắm thì bóng đá Việt đang thiếu trầm trọng, tôi thấy mỗi Viettel là tạm ổn. Thế nên, Công Phượng và Văn Toàn sẽ là nước cờ tốt cho ông Park.” – ông Lê Thụy Hải chia sẻ.

HLV Lê Thụy Hải cho rằng ông thầy người Hàn Quốc vẫn phải trông đợi rất nhiều vào Văn Toàn và Công Phượng.

Có thể thấy rằng, ông Hải chia sẻ không phải dựa theo cảm tính mà đó là sự quan sát khi ở SEA Games 29, Mạc Hồng Quân đã vô hại ở vị trí tiền đạo cắm và khiến NHM thất vọng. Mạc Hồng Quân đã bỏ lỡ quá nhiều, thậm chí bị đánh giá là chân gỗ hơn cả Đức Chinh.

Mặc dù ở V.League 2019, anh đã ghi bàn khá ấn tượng cho Than Quảng Ninh, nhưng so với hiệu quả tấn công với Văn Toàn cho HAGL là 5 (4 đường chuyền thành bàn). thì còn quá khiêm tốn. Có lẽ, Công Phượng là người nhiều khả năng mất vị trí vào tay của Mạc Hồng Quân khi tiền đạo xứ Nghệ chưa ghi được 1 dấu ấn nào cho Incheon United. Tuy nhiên, với sự nhanh nhẹn và kỹ thuật của mình, Công Phượng hoàn toàn có thể chơi như một người khuấy đảo hàng thủ đối phương để mở ra các cơ hội cho đồng đội.