Sự cố bất thường từ cụm Server Hong Kong, rất nhiều nhà cung cấp phải bảo trì.

Theo thông báo từ Data Center Hong Kong, cụm server tại HongKong gặp sự cố vào lúc 12 giờ 25 phút ngày 24/06. Data Center Hong Kong cho biết sẽ sớm khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Vào lúc 12 giờ chiều 24/06, đồng loạt rất nhiều website không thể truy cập được và đặt biệt tại đây có rất nhiều Server của các nhà cung cấp khác nhau đang hoạt động. Sự việc này đã làm cho hàng trăm nhà cung cấp buộc phải thông báo bảo trì và đợi khắc phục từ Data Center

Cụm Server Hong Kong gặp sự cố

Cụm Server Hong Kong gặp sự cố

Cũng theo nguồn tin này, mức độ ảnh hưởng lần này khá lớn. Các SA buộc phải tăng ca 24/24 khắc phục tình hình này. CEO Data Center Hong Kong cũng xác nhận sự cố và gửi lời xin lỗi đến khách hàng.

Theo ban quản lý Data Center, sự cố diễn ra trên cụm Server Hong Kong – Viêt Nam. Ban đang tiến hành xác định nguyên nhân và khắc phục. Cuối tháng 2, Data Center Hong Kong cũng gặp sự cố và gián đoạn trong 1 ngày do sự cố mất điện.

Tại Việt Nam, có thể chúng ta sẽ không truy cập được rất nhiều nhà cung cấp. Đến nay, hơn 60% nhà cung cấp tại Việt Nam đều đặt Server ở đây. Ngoài Việt Nam, sự cố này có thể sẽ ảnh hưởng đến Philippines, Malaysia, Indonesia…